Tải Full Sách Oxford Collocations Dictionary miễn phí [9127 trang]

Quyển Oxford Collocation Dictionary sẽ chỉ cho cách bạn cách kết hợp từ như thế nào cho hiệu quả. Vốn collocation càng phong phú thì bạn sẽ dễ dàng đạt điểm cao hơn trong phần Writing. Hôm nay, Tự học Ielts sẽ gửi đến các bạn quyển sách Oxford Collocations Dictionary. Các bạn nên tải sách về nghiên cứu. Mình tin quyển sách “Oxford Collocations Dictionary” sẽ là kho tài liệu vô cùng quý giá cho những bạn có mong muốn nâng cao điểm thi của mình.

collocations
Collocations

Xem thêm:Tải Full Focus on Academic Skills for IELTS PDF miễn phí

Giới thiệu từ điển Oxford Collocations Dictionary

Ngoài quyển từ điển Oxford Advanced Learner’s Dictionary mà sĩ tử IELTS nào cũng biết, Oxford Collocations Dictionary cũng là một tựa sách được rất nhiều cao thủ sử dụng để nâng điểm bài thi Writing của mình. Khác với các từ điển cung cấp định nghĩa, Oxford Collocations Dictionary tập trung liệt kê các cặp từ thường xuyên đi với nhau trong văn nói lẫn văn viết.

Nội dung từ điển Oxford Collocations Dictionary

Oxford Collocations Dictionary cung cấp các collocation (các cặp từ thường xuyên đi cùng với nhau) theo các mức độ từ fairly weak (ví dụ: see a movie) đến medium-strength (ví dụ: highly intelligent) đến strongest and most restricted (ví dụ: burning ambition). Từ điển bao gồm 9,000 từ, mỗi từ có hàng loạt collocation thông dụng đi kèm.

Một số idioms (thành ngữ) liên quan cũng được liệt kê trong từ điển.

Điểm mạnh của từ điển Oxford Collocations Dictionary

Tổng hợp collocation từ hơn 2 tỉ từ tiếng Anh.

Các collocation được liệt kê trong Oxford Collocations Dictionary là kết quả của quá trình phân tích và tổng hợp từ 2 tỉ từ trong các văn bản tiếng Anh mới nhất. Do đó, collocation trong Oxford Collocations Dictionary luôn đảm bảo tính tự nhiên và chính xác.

Cung cấp collocation ở nhiều mức độ.

Với mỗi từ vựng, có nhiều collocation được liệt kê theo các mức độ, giúp người học dễ dàng chọn lựa và áp dụng hợp lý.

Cung cấp collocation thông dụng thuộc nhiều lĩnh vực chuyên môn khác nhau.

Không chỉ cung cấp collocation cho email, bài luận, bài giảng, Oxford Collocations Dictionary còn liệt kê các từ vựng và sự kết hợp trong những lĩnh vực khác nhau: thể thao, luật, tài chính, ngân hàng, chính trị, dược…

Điểm yếu của từ điển Oxford Collocations Dictionary

Oxford Collocations Dictionary là từ điển dành riêng cho collocation, do đó, người học không thể tìm hiểu nghĩa chi tiết của từ. Bạn nên sử dụng kết hợp với từ điển giải nghĩa để chọn từ chính xác và phù hợp nhất để diễn đạt ý của mình.

Xem thêm: Tải về 600 essential words for the TOEIC PDF miễn phí

Sử dụng từ điển Oxford Collocations Dictionary như thế nào?

tai-sach-oxford-collocations-dictionary
Tải sách collocations dictionary

Đối tượng sử dụng từ điển Oxford Collocations Dictionary

Các bạn ở trình độ Intermediate trở lên.

Toàn bộ nội dung từ điển được viết bằng tiếng Anh nên Oxford Collocations Dictionary chỉ phù hợp với các bạn với level từ intermediate trở lên, đã có một vốn từ vựng tiếng Anh nhất định.

Các bạn muốn cải thiện điểm số phần thi Writing và Speaking

Ngoài cấu trúc câu và cách triển khai ý, sử dụng collocation đúng ngữ cảnh sẽ giúp bạn ghi điểm đáng kể trong bài thi IELTS của mình. Với bài thi Speaking, bạn có thể chọn các collocation thông dụng và không quá trang trọng, cho câu trả lời tự nhiên và mạch lạc. Với bài thi Writing, bạn cũng có thể “xuất chiêu” với các collocation đặc thù dành riêng cho mỗi chủ đề được nhắc đến.

Cách sử dụng từ điển Oxford Collocations Dictionary

Tự học/học nhóm.

Mục đích chủ yếu của từ điển là tra cứu và mở rộng từ vựng, không đòi hỏi bạn phân tích. Do đó, bạn có thể sử dụng để tự học hay học nhóm với bạn bè mà không cần nhiều hướng dẫn.

Sử dụng kết hợp với từ điển giải nghĩa

Từ điển Oxford Collocations Dictionary chủ yếu liệt kê các cách kết hợp từ vựng của người bản xứ, hoàn toàn không giải thích nghĩa từ vựng. Bạn nên sử dụng kèm với từ điển giải nghĩa để học từ và sử dụng chính xác hơn.

Sử dụng kết hợp với tài liệu về cấu trúc câu và từ vựng theo chủ đề.

Collocation chỉ là một điểm cộng cho bài viết của bạn. Để đạt điểm cao trong phần thi Writing, bạn phải đảm bảo nhiều tiêu chí khác về ý tưởng, cấu trúc câu và từ vựng. Kết hợp Oxford Collocations Dictionary cùng các tài liệu khác sẽ giúp bạn phát huy tối đa hiệu quả của collocation trong câu.

Tải full sách Oxford Collocations Dictionary miễn phí [9127 trang]

Các bạn tải sách miễn phí ở đây nhé: Bấm vào đây để download

Bí quyết học collocation hiệu quả

Tài liệu thì đã có rồi nhưng phải có phương pháp học đúng đắn thì chúng ta mới có thể đạt được kết quả như mong muốn. Tự học Ielts sẽ chia sẻ cho các bạn bí quyết học từ vựng cấp tốc và nhớ lâu. Các bạn xem hết video sau nhé.

Cách học từ vựng cấp tốc

Oxford Collocations Dictionary giúp bạn mở rộng và sử dụng từ vựng tiếng Anh tự nhiên và chính xác nhất. Các bạn hãy nhanh chóng tải tài liệu về và học dần để củng cố thêm kho từ vựng cho bản thân. Mình tin rằng với tài liệu kết hợp với bí quyết học tập mà mình vừa chia sẻ thì việc trên 7.0 IELTS Speaking và Writing đối với các bạn sẽ không còn quá xa vời nữa. Điều gì cũng cần rèn luyện kiên trì mới thành công được và việc học cũng thế. Chúc các bạn tải sách thành công và học tập vui vẻ. Mãi yêu.

Nguồn: https://www.tuhocielts.vn/

Bài viết liên quan

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here